Google
 

Sunday, May 27, 2007

MeOmee: ไปสัมมนา เรื่อง Google For SME

MeOmee: ไปสัมมนา เรื่อง Google For SME

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ได้ไปสัมมนาเรื่อง Google for SME ที่อาคารสาธรธานี ซึ่ง ซึ่งมี คุณชีพธรรม คำวิเศษณ์ ผู้ก่อตั้งบริษัท Thai Venture และ คุณศรัญ ยุวรรณะ หรือ พี่หนุ่ย...ที่มี่รู้จัก เจ้าของเว็บไซด์ www.hack-google.com พันธมิตรบล็อก ที่ศึกษาเครื่องมือ ของ Google อย่างมุ่งมั่น ก็ได้รางวัลฟรีมา เลยได้เข้าสัมมนาฟรีกะเค้าด้วย

ด้วยเครื่องมือของ ของ Google เราสามารถ Seting ระบบธุรกิจได้อย่างดีทีเดียว ไม่ว่าจะด้วย อีเมลล์ การสร้างเว็บไซด์ การแชร์ปฏิทินการทำงาน การสื่อสาร กันในองค์กรทั้งบนลงล่าง ล่างขึ้นบน หรือแม้กระทั่งแนวราบ และ ลูกค้า

ซึ่งการจัดการธุรกิจให้ได้ประโยชน์ สูงสุด ทำให้องค์กรเหมือนบริษัทข้างชาติยักษ์ใหญ่ และมีวิธีการคิดที่คร้ายกัน
เตรียมความพร้อมสำหรับองค์กร 2.0 ลดค่าใช้จ่ายด้านการสื่อสารโดยซอฟแวร์ที่มีประสิทธิภาพและถูก
ติดต่อสื่อสารกันง่ายขึ้นมีระบบอีเมลล์การจัดเก็บที่เพียงพอ ทำให้องค์กรปรับสู่การออนไลน์อย่างเป็นรูปแบบ
แก้ปัญหาปรับองค์กรเข้าสู่การออนไลน์ บริหารความสัมพันธ์ระหว่างองค์กรธุรกิจ มีระบบการติดต่อสื่อสารนอกจากอีเมลล์
การทำงานสื่อสารง่ายโดยไม่ต้องเข้าบริษัท ระบบบริหารความสัมพันธ์กับพันธมิตรธุรกิจออนไลน์ กระบวนการทางธุรกิจเร็วขึ้น
ลดค่าใช้จ่ายของพนักงานในการเดินทางและการทำงานให้มีประสิทธิภาพ

ซึ่งมี่ก็พยายามที่จะเขียนถึงอยู่เหมือนกันสำหรับการใช้งานกับ Google บ้า ๆ อัพเดตอยู่ แต่ว่าเวลาก็ช่างกลั่นแกล้งทำไมมันช่างน้อยจัง แต่คิดว่าก็ค่อย ๆ อัพเดตไปแล้วกัน ก็คิดว่าจะรวบรวมไว้ในบล็อกนี้อ่ะค่ะ http://aboutgoogletools.blogspot.com/ แต่ว่ายังไปไม่ถึงไหนเลย

วันนั้นก็คุยกับพี่หนุ่ย โดนค่อนแคะว่า ทำไปทำไมกันไม่ได้ตังซักหน่อย ได้ตังก็ว่าไปอย่าง เลยบอกพี่เค้าไปว่า สนุกดี พี่เค้าเลยหมดคำพูด อิอิ ก็เปิดบล็อกไว้แต่ไม่ค่อยได้เข้าไปทำอะไรเท่าไหร่ ที่นี่ค่ะ

ก็กลับมาคิดเหมือนกันว่าทำไปทำไม ในความรู้สึกการที่เราจะสร้างธุรกิจซักอย่าง ไม่จำเป็นว่าเราจะมองถึงผลตอบบแทนจากการกระทำในทันทีทันใด แต่ว่าการที่เราอำนวยความสะดวก โดยเฉพาะการที่เราตัวตัวเป็นแหล่งเรียนรู้ ที่เก็บข้อมูล นี่หล่ะคิดว่าคือบริการของ meomee.blogspot.com ถ้ามีคนเข้ามาค้นหาข้อมูลเยอะ ๆ เราก็สามารถขาย Branner ได้

นอกจากความรู้ที่ได้ และ กรณีศึกษาที่น่าสนใจแล้ว ก็ยังได้พบกับอาจารย์ธัญญา ผลอนันต์ นักคิด นักเขียน บรรณาธิการ นักเดินทาง และที่ปรึกษาด้านบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ปลื้มใจมาก ๆ เลยค่ะ และยังได้พบกันคุณ โซวบักโท้ง ผู้ก่อตั้ง http://www.thaiseoboard.com ก็สุดปลื้ม ๆ เข้าไปแนะนำตัว ก็กล้า ๆ กลัว ๆ ดีใจที่ได้เจอตัวเป็น ๆ

ไปสัมมนาคราวนี้ก็ดีไม่น้อยได้เจอคนที่มี่ชื่นชอบเป็นการส่วนตัว แค่นี้ก็สุดคุ้มแล้วค่ะ

No comments:

My Favorite Webboard

Thainetcash.com blogger Forum.com richdadthai.com Thai seo Thai SEM Thai SEM Freedome to Talk with Genius Forums เพราะเราคือเพื่อนกัน มีอะไรก็เข้ามาคุยกันได้

ร่วมอุดมการค้นหาอิสระภาพทางการเงิน : )

Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง meomeemakerich
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th